Những giác cắt kim cương mà bạn cần phải biết

Những giác cắt kim cương mà bạn cần phải biết

Các giác cắt độc đáo tạo nên những viên kim cương độc đáo. Công nghệ đã cho chúng ta nhiều giác cắt hiện đại. Các giác cắt cổ điển được tạo ra khi hầu hết các quá trình cắt được tiến hành bằng tay. Dưới đây là một số kiểu giác cắt cổ đại và hiện đại phổ biến.

 

BRILLIANT CUT  – GIÁC CẮT RỰC RỠ

Giác cắt round brilliant của kim cương - Quoc Anh Diamond

Brilliant cut là kiểu cắt phổ biến nhất đối với kim cương và nó cũng là kiểu cắt lấp lánh nhất. Nó có trong bất kỳ hình dạng cắt nào, nhưng phổ biến nhất là ở hình cắt tròn. Trong bất kỳ dáng cắt nào nó đều được gọi là rực rỡ (brilliant) vì độ chói sáng hoàn hảo của nó và nó đạt được với độ chính xác tuyệt đối trong toán học.

 

PRINCESS CUT – GIÁC CẮT CÔNG CHÚA 

Giác cắt princess của kim cương - Quoc Anh Diamond

Princess cut là kiểu cắt vuông vắn, hiện đại trên mặt tròn cổ điển rực rỡ. Nó đã nhanh tróng chở thành giác cắt phổ biến thứ hai sau giác cắt Brilliant cut. Hình cắt này là một hình vuông với số lượng các giác cắt tròn nhiều hơn so với Round Brilliant cut. Princess cut gần giống giác cắt Cushion cut nhưng sắc và góc cạnh hơn.

 

CUSHION CUT – GIÁC CẮT GỐI

Giác cắt cushion của kim cương - Quoc Anh Diamond

Cushion cut là một giác cắt cổ điển, còn được gọi là Old European. Là giác cắt hình vuông với các góc bo tròn, tạo cho nó một vẻ ngoài mềm mại, cổ điển.

 

EMERALD CUT – GIÁC CẮT NGỌC LỤC BẢO

Giác cắt emerald của kim cương - Quoc Anh Diamond

Emerald cut là hình cắt chữ nhật vát góc. Giác cắt này được tạo nên bởi các hình ngọc lục bảo đồng dạng (hình chữ nhật cắt góc). Giác cắt này sẽ giữ lại được màu sắc nguyên bản của viên kim cương do có số lượng giác cắt ít hơn.

 

ASSCHER CUT – GIÁC CẮT NGỌC LỤC BẢO DẠNG VUÔNG

Giác cắt asscher của kim cương - Quoc Anh Diamond

Asscher cut là giác cắt hình bát giác. Giác cắt này là một phiên bản hình vuông của giác cắt Emerald cut.

 

ROSE CUT – GIÁC CẮT HOA HỒNG

Giác cắt rose của kim cương - Quoc Anh Diamond

Rose cut được yêu thích kể từ thế kỷ XVI. Vẻ đẹp của nó tinh tế hơn và ít hào nhoáng hơn giác cắt Brilliant vì nó chỉ bao gồm 3 đến 24 mặt cắt. Các giác cắt hoa hồng thường có hình tròn với mặt bằng phẳng hoặc hơi tròn. Chúng giống như một bông hồng với hai lớp mặt mở ra như những cánh hoa.

 

BRIOLETTE CUT 

Giác cắt briolette của kim cương - Quoc Anh Diamond

Briolette cut là giác cắt mang phong cách thời Victoria. Giác cắt này được cắt với các mặt cắt giống như một quả bóng disco hình giọt nước. Vết cắt có một lỗ được khoan ở trên cùng và được dùng cho mặt dây chuyền hoặc bông tai để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ mọi phía.

 

TRILLIANT CUT – GIÁC CẮT NGHÌN TỶ

Giác cắt trilliant của kim cương - Quoc Anh Diamond

Trilliant cut là giác cắt nghìn tỷ hoặc nghìn tỷ có hình tam giác. Khi một giác cắt trilliant được sử dụng như một viên đá solitaire, nó sẽ lồi hoặc hơi cong ở hai bên, tạo cho nó vẻ ngoài mềm mại hơn.

 

RADIANT CUT

Giác cắt radiant của kim cương - Quoc Anh Diamond

Radiant cut được mệnh danh là giác cắt rạng rỡ và chói lọi nhất. Với kết cấu là một hình vuông với các góc được cắt xén, tương tự như giác cắt princess, nhưng nó cũng bao gồm các mặt bậc. Sự kết hợp của bước và đường cắt rực rỡ cung cấp độ bóng và độ sâu của màu sắc cùng một lúc.

 

BAGUETTE CUT – GIÁC CẮT BÁNH MÌ

Giác cắt baguette của kim cương - Quoc Anh Diamond

Baguette cut là giác cắt theo từng bước thậm chí còn ít khía cạnh hơn giác cắt Emerald cut. Nó mảnh mai và hình chữ nhật, giống như một chiếc bánh mì tròn của Pháp. Khung nhỏ và hẹp của nó làm cho nó trở thành một viên ngọc điểm nhấn tuyệt vời. Các mặt có thể thẳng hoặc thuôn nhọn, giúp các kim cương cắt kiểu baguette dễ dàng xếp cạnh nhau tạo ra một điểm nhấn tuyệt vời trong trang sức.

 

SCISSOR CUT – GIÁC CẮT CÁI KÉO

Giác cắt scissor của kim cương - Quoc Anh Diamond

Đúng như tên gọi của nó, các mặt của một viên đá quý được cắt kiểu cắt kéo trông giống như những lưỡi dao đan chéo nhau. Kiểu này là một kiểu cắt theo từng bước, nhưng kiểu này phản chiếu hơn giác cắt Emerald. Giác cắt này làm cho những viên kim cương sẫm màu trông sâu hơn và đậm hơn với một chút ánh sáng lung linh hơn.

 

PORTUGUESE CUT – GIÁC CẮT BỒ ĐÀO NHA

Giác cắt portuguese của kim cương - Quoc Anh Diamond

Portuguese cut là một giác cắt rất phức tạp và tốn thời gian để tạo ra. Nhưng giác cắt của nó thực sự rất hấp dẫn. Nó có năm hàng mặt – hai phía trên vương miện và ba phía dưới. Lớp thêm trên vương miện làm cho kim cương thêm thêm lấp lánh. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *