Kim cương nuôi cấy – Lab grown diamonds là gì?

Kim cương nuôi cấy - Lab grown diamonds là gì?

Kim cương nuôi cấy – Lab grown diamonds là gì? Hãy cùng Quoc Anh Diamond cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

 

Kim cương nuôi cấy - Lab grown diamonds là gì?

 

Kim cương nuôi cấy – Lab grown diamonds, hay còn được gọi là Synthetic diamonds, là những viên kim cương được sản xuất trong phòng thí nghiệm thay vì được tạo ra bằng quá trình tự nhiên tại lòng đất.

 

Xem thêm video “Kim cương nuôi cấy là gì?”:

 

Quá trình sản xuất Kim cương nuôi cấy – Lab grown diamonds bắt đầu bằng việc sử dụng một trong hai phương pháp chính:

  • Cao áp & Cao nhiệt – High Pressure High Temperature (HPHT)
  • Bốc hơi lắng tụ hóa học – Chemical Vapor Deposition (CVD).

Trong phương pháp HPHT, các hạt carbon được đặt trong một tế bào chịu áp suất cao và nhiệt độ cao, sau đó được thêm một lượng lớn năng lượng để kích hoạt quá trình tự tổng hợp thành viên kim cương. Quá trình này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài tuần, tùy thuộc vào kích thước và chất lượng của viên kim cương.

 

Kim cương nuôi cấy - Lab grown diamonds là gì?

 

Phương pháp CVD sử dụng một thiết bị tạo ra một môi trường khí có chứa carbon và một số chất khác như hydro, methane và nitrogen. Carbon sẽ bắt đầu kết hợp với các nguyên tố khác trong môi trường khí để tạo ra các tinh thể kim cương trên một tấm substrat.

Lab grown diamonds có cùng cấu trúc tinh thể và thuộc tính vật lý giống như các viên kim cương tự nhiên được hình thành trong lòng đất, bao gồm độ cứng, độ bền và khả năng phản chiếu ánh sáng. Tuy nhiên, những viên kim cương được sản xuất trong phòng thí nghiệm thường có mức giá rẻ hơn so với các viên kim cương tự nhiên cùng chất lượng tương đương, và được xem là một lựa chọn bền vững cho người tiêu dùng muốn sở hữu một món trang sức kim cương.

Trên đây, Quoc Anh Diamond đã cùng bạn tìm hiểu về kim cương nuôi cấy – Lab grown diamonds là gì? Chúng được tạo ra như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi Quoc Anh Diamond ở những series bài viết khác về chúng nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *